10 Điều Cha dạy Con – Đáng suy ngẫm!

0

1, Những người không tốt với con đừng để ý quá nhiều tới người ta.Trong suốt cuộc đời con, không ai có nghĩa vụ phải tốt với con, trừ ta và mẹ con.

Với những người đối xử tốt với con, con nhất định phải trân trọng cảm ơn.

2, Không ai là không thể thay thế, không có thứ gì là bắt buộc phải có trong tay. Nhìn thấu điều này, sau này cho dù con có mất đi tất cả những thứ con yêu thích trên thế gian, con cũng sẽ hiểu rằng chẳng có gì to tát.

3, Sinh mệnh rất ngắn ngủi, hôm nay có thể con vẫn đang lãng phí sinh mệnh, nhưng ngày mai con có thể đã thấy những thứ chân quý đó rời xa con.

Vì thế càng sớm trân trọng sinh mệnh của mình, con sẽ được hưởng thụ những ngày tháng sống trên đời càng nhiều. So với kỳ vọng được sống lâu, sống thọ, thà rằng con hãy sớm hưởng thụ một cuộc sống thực sự trọn vẹn.

4, Tình yêu chỉ là một dạng cảm giác, mà cảm giác này theo thời gian, tâm trạng sẽ thay đổi. Nếu người mà con cho rằng mình yêu nhất rời xa con, hãy nhẫn lại chờ đợi một chút, để trái tim dần lắng xuống, thời gian sẽ làm vơi nỗi đau trong lòng con.

Đừng quá vấn vương tới cái đẹp của ái tình, cũng đừng làm quá đau khổ khi thất tình.

5, NHỚ CHO KỸ:

Mặc dù nhiều người không được học hành nhiều xong vẫn thành công, nhưng điều đó không có nghĩa là con không cần dụng công học hành mà cũng có thể thành công.

Những kiến thức con học được chính là những thứ vũ khí con có. Con người có thể tay trắng lập nghiệp nhưng không thể không có vũ khí lập nghiêp.

6, Ta đã mua sổ xố suốt 30 năm nhưng cho tới giải 3 cũng chưa bao giờ trúng. Điều này chứng minh một điều rằng con người cần đến sự nỗ lực hết mình. Trên đời này chả có gì là Free.

Free chẳng bao giờ rẻ.

7, Ta không yêu cầu con phải phụng dưỡng ta, nuôi ta nửa phần đời còn lại. Đồng nghĩa với việc đó ta cũng không nuôi con nửa phần đời còn lại.

Khi con trưởng thành tới mức có thể tự lập, trách nhiệm của ta đã kết thúc. Từ nay về sau cho dù con ngồi xe bus hay siêu xe, ăn sơn hào hải vị hay cơm rau đạm bạc, con điều phải tự lo liệu.

8, Con có thể yêu cầu bản thân mình phải giữ chữ tín nhưng không thể yêu cầu người khác phải giữ chữ tín. Con có thể yêu cầu bản thân phải tốt với người khác nhưng tuyệt đối không thể kì vọng người khác phải tốt với con.

Con đối xử với người khác thế nào không có nghĩa là người ta sẽ đối lại với con như vậy. Nếu con không nhìn thấy điểm này, nó chỉ đem đến cho con những phiền não không cần thiết.

9, Người thân là duyên phận chỉ có một lần. Bất luận kiếp này ta và con được ở cạnh nhau bao lâu, con nhất định phải trân trọng thời khắc chúng ta bên nhau.

Kiếp sau, cho dù chúng ta có yêu mến nhau hay không, chưa chắc chúng ta đã có thể gặp lại.

10, Đời là vô thường hãy trân quý thực tại. Hiện Tại – Hiện Hữu – Hoan Hỷ – Hạnh Phúc

Tạ ơn tạo hóa!

Chúc Bạn thành công!

Ruouquocviet.com

-ST-

Share.

About Author

Leave A Reply