LÃNH ĐẠO KHÔNG CHỨC DANH???

0
Bất cứ ai cũng là một người lãnh đạo, đó là lãnh đạo chính bản thân mình.

1- Tự truyền cảm hứng cho chính mình:

Muốn làm việc năng suất, hiệu quả thì khi làm việc phải có những cảm hứng, có những cảm xúc tích cực. Khi có cảm xúc tích cực rồi thì cảm xúc này sẽ lan truyền tới những người ở xung quanh.

tao

2- Quản lý thời gian:

Thời gian đã là hữu hạn rồi, nếu để lãng phí nữa thì nó càng trở nên khan hiếm. Một cách quản lý thời gian tốt là sử dụng nguyên lý 80/20. Đó là 20% việc quan trọng ta làm quyết định 80% kết quả. Chính vì thế ta hãy tập trung thời gian vào những việc quan trọng.

3- Quản lý suy nghĩ:

Vì suy nghĩ sinh ra cảm xúc, cảm xúc dẫn đến hành động, và hành động tạo ra kết quả.

Mọi việc bắt đầu từ suy nghĩ, chính vì thế mà ta phải lựa chọn những suy nghĩ mang đến cho ta những sự thành công. Luôn phải suy nghĩ tích cực, vì nghĩ điều tốt điều tốt sẽ theo, nghĩ điều xấu điều xấu sẽ tấn công ta một cách dồn dập.

4- Quản lý lời nói:

“Lời nói chẳng mất tiền mua
Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”

Nhiều khi ta nói rồi ta quên ngay những có thể người nghe sẽ mãi không quên được vì nó chạm vào cảm xúc của họ.

5- Quản lý các mối quan hệ:

Mỗi người thành công được điều quan trọng là họ quen biết ai. Chính vì thế việc xây dựng mối quan hệ phù hợp cũng là điều quan trọng.


6- Quản lý sức khỏe:
Sức khỏe là trung tâm, có sức khỏe là có tất cả. Nhưng việc kiên trì luyện tập thể thao để có sức khỏe tốt không phải người nào cũng thực hiện được. Để có sức khỏe tốt mỗi người phải có đời sống tinh thần thật tốt và có chế độ dinh dưỡng cân đối và đầy đủ.

Chúc Bạn thành công!

 

Share.

About Author

Leave A Reply