Rượu đinh lăng – Sâm của Người Việt

0

Tác dụng và cách ngâm rượu với củ đinh lăng từ lâu đã được nhiều người biết đến. Rượu đinh lăng không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng được các quý ông ưa thích mà còn có công dụng tốt trong việc chăm sóc sức khỏe. Với thành phần đơn giản, cách chế biến không cầu kỳ, rượu đinh lăng nên là loại rượu được dùng để cải thiện cơ thể.

Rượu đinh lăng có cách ngâm đơn giản nhưng tác dụng tốt.

Tác dụng của rượu đinh lăng

Cây đinh lăng vốn đã không còn xa lạ với mỗi chúng ta, mỗi người khi sử dụng đinh lăng đều có cách chế biến  khác nhau. Mang đặc tính của một loại cây dược liệu tính mát, khá thơm, vị đắng nên đinh lăng thường được dùng để ngâm rượu khá phổ biến.

Khi sử dụng rượu đinh lăng, người sử dụng có thể tăng cường sức dẻo dai và nâng cao sức đề kháng của cơ thể, rất tốt cho những bạn đang tập gym hoặc mong muốn nâng cao thể trạng hàng ngày. Việc sử dụng rượu đinh lăng một lượng nhỏ hoặc sao vàng, phơi sắc nước trong 30 phút để sử dụng hàng ngày. Bạn cũng có thể dùng nước sắc đinh lăng để kích thích chuyển dạ và tiết sữa ở phụ nữ đang mang thai.

Ngoài ra, công dụng của rượu đinh lăng còn được biết đến với khả năng hạn chế hiện tượng mệt mỏi, ăn ngon, ngủ yên, tăng khả năng lao động và làm việc bằng trí óc. Rượu đinh lăng cũng có thể làm tăng cân và chống lại độc tố.

Cách ngâm rượu với củ đinh lăng

Chuẩn bị nguyên liệu

Củ đinh lăng có thể điêu khắc trước khi ngâm. (nguồn internet)

Rượu đinh lăng chất lượng cần một số những nguyên liệu sau:

+ Đinh lăng: số lượng tùy thích, bạn nên lựa chọn những củ đinh lăng to, lâu năm. Trong trường hợp không có củ to nên phối hợp những củ nhỏ túm chặt trên đầu để có bình rượu đinh lăng chất lượng vừa bổ dưỡng lại vừa đẹp mắt khi trưng bày.

+ Rượu: Rượu ngâm đinh lăng tốt nhất nên sử dụng rượu quê, 45 độ trở lên.

+ Bình thủy tinh ngâm rượu chất lượng đảm bảo.

Cách ngâm

Tỉ  lệ từ 8-10 lít rượu với 1kg củ đinh lăng để đảm bảo chất lượng tốt nhất cũng như an toàn khi sử dụng lâu dài.

+ Bước 1: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu ta rửa sạch đinh lăng để ráo nước, có thể phơi khô trong bóng râm.

+ Bước 2: Xếp đinh lăng vào bình thủy tinh khô ráo, sạch sẽ sao cho đẹp mắt và thuận tiện để đinh lăng phát huy hết thành phần tốt vào rượu.

+ Bước 3: Đổ rượu theo tỉ lệ định trước vào cho ngập đinh lăng.

Rượu đinh lăng tươi nên để ít nhất một năm sẽ cho tác dụng tốt và hiệu quả cao. Mỗi ngày nên dùng liều lượng khoảng 2 chén nhỏ là hợp lí.

Trên đây là cách ngâm rượu cũng như công dụng của rượu củ đinh lăng – loại rượu bổ dưỡng có khả năng chăm sóc sức khỏe tốt. Để đảm bảo chất lượng rượu, bạn nên lựa chọn nguyên liệu kỹ lưỡng. Bình ngâm rượu là bước chuẩn bị mà ít người để ý nhất nhưng nó cũng quyết định một phần đến thành – bại của rượu ngâm. Bạn nên chọn bình tại các cơ sở uy tín, đảm bảo về độ bền, màu sắc thủy tinh.

Chúc bạn thành công.

-st-

Share.

About Author

Leave A Reply