6 Bí mật về rượu liên quan đến Sức khỏe và Sinh lý

0

1. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, chất cồn có tác dụng làm tăng hưng phấn tức thời trong “Chuyện ấy”.

Một lượng nhỏ cồn sẽ tăng cường sinh lực nên bạn sẽ cảm thấy đói và hào hứng. Do rượu kích thích một phần trong não có tên gọi là hypothalamus (vùng dưới đồi). Phần này của não điều khiển những chức năng cơ bản của cơ thẻ như nhiệt độ, đói, hoóc-môn, hành vi và tất nhiên cả nhu cầu tình dục.

Việc uống 1 – 2 ly rượu trước khi làm chuyện ấy, rượu sẽ làm giãn nở các mạch máu ở C – him, cho phép máu thoát ra ngoài một cách nhanh chóng, giúp bạn có được cảm giác cương cứng trong một thời gian nhất định và làm tăng hứng thú tức thời cho chuyện ấy.

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên vì rất nhiều người không biết về điều này nhưng uống quá nhiều rượu so với giới hạn trọng lượng cơ thể sẽ không hề tốt.

Chính vì thế, luôn cần uống điều độ.

2. Giảm nguy cơ đột quỵ: Rượu giúp máu lưu thông dễ dàng nên chống lại hiện tượng nghẽn mạch dẫn đến đột quỵ

3. Một trái tim khỏe mạnh

Rượu rất tốt cho tim mạch vì nó giúp máu lưu thông dễ dàng nên tim không phải họat động mạnh. Hơn nữa, các nghiên cứu cho thấy những người uống rượu với mức độ vừa phải giảm thiểu sự cố về bệnh tim và những vấn đề liên quan đến tim hơn những người không uống rượu.

4. Giảm nguy cơ tiểu đường.

Nghiên cứu chỉ ra rằng uống rượu giúp giảm thiểu nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Hàm lượng cồn trong rượu giúp gia tăng chức năng của tuyến tụy và kiểm soát lượng đường glucose trong cơ thể, giúp bạn tránh được sự tấn công của bệnh tiểu đường trong tương lai.

5. Giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.

Tuy chưa giải thích được nguyên nhân, nhưng rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh uống rượu thường xuyên hạn chế căn bệnh đục thủy tinh thể.

6. Tăng tuổi thọ.

Với tất cả lợi ích nói trên đối với cơ thể, không còn nghi ngờ gì khi nói việc uống rượu kéo dài cuộc sống của bạn. Rượu làm chậm tiến trình lão hóa của não và kích thích chức năng của não họat động tốt hơn.

Những ai yêu thích rượu chắc hẳn rất vui mừng khi các nghiên cứu đều hòan tòan chứng minh rượu tốt cho chúng ta.

Chính vì thế, luôn cần uống điều độ.

– ST –

Share.

About Author

Leave A Reply