Rượu Táo mèo – 4 công dụng đặc biệt

0

“Nếu biết ngâm rượu kết hợp với các loại thảo dược quý, và sử dụng một cách điều độ hợp lý kết hợp hoạt động thể dục thể thao hàng ngày sẽ mang lại sức đề kháng tốt cho cơ thể”

Quả Táo mèo trong đông y gọi là Sơn Tra, thuộc loại quy can, tì vị, có vị chua chát và tính hơi ấm thuộc họ tiêu thực hóa tích. Rượu táo mèo có nhiều tác dụng chữa bệnh:

  1. Điển hình nhất là rượu táo mèo giúp tiêu hóa tốt với những ai ăn quá nhiều dầu mỡ và thịt động vật gây cảm giác chán ăn, ăn không ngon miệng.
  2. Theo một nghiên cứu thực nghiệm tại phòng thí nghiệm dươc lý thuộc Viện cây thuốc và tinh dầu Nga, cho thấy tinh dầu được chiết xuất từ quả sơn tra có tác dụng lưu thông mạch máu, bổ trợ việc giúp oxy lên các tế bào của cơ tim.
  3. Làm giảm hàm lượng cholesterol, tăng lưu lượng máu qua động mạch vành, tốt cho tim mạch.
  4. Đặc biệt với những người có tỷ lệ mỡ trong cơ thể cao, gây nên triệu chứng béo phì nguyên nhân dẫn đến nhiều loại bệnh khác. Để giảm cân an toàn tự nhiên và hiệu quả thì ngoài việc tập thể dục thường xuyên nên kết hợp uống 1 chén rượu sơn tra trong bữa ăn.

P/s: Thời gian ngâm táo mèo với rượu : Khoảng từ 6- 8 tháng danh tửu này sẽ có màu vàng sánh, còn từ một năm trở ra rượu có màu nâu đỏ , rượu táo mèo được ngâm trong chum sành, đặt ở nơi thoáng mát. Rượu ngon sẽ có vị đậm và màu đặc sánh vì được ngâm trong thời gian dài.

-ST-

Chúc Bạn Thành công!

Ruouquocviet.com Trân Kính!

 

 

Share.

About Author

Leave A Reply