Cái tâm của người nấu rượu

0

Cơ sở sản xuất Rượu Quốc Việt ở Thôn Trương Xá, Xã Toàn Thắng, Huyện Kim Động, Tỉnh Hưng Yên do anh Nguyễn Ánh Sơn làm chủ là một cơ sở điển hình về lưu giữ và phát triển nghề nấu rượu truyền thống. Với những bí quyết gia truyền và với cái tâm của người nấu rượu đã khiến cho sản phẩm Rượu Quốc Việt trở thành thương hiệu nổi tiếng trên thị trường hiện nay.

Ban đầu khi theo đuổi nghề nấu rượu truyền thống được ông bà truyền lại, anh Sơn chỉ sản xuất với quy mô nhỏ lẻ phục vụ cho người dân và Nhà hàng trong huyện. Nhận thấy sản phẩm rượu rất có tiềm năng mở rộng thị trường, anh đã mạnh dạn đầu tư phát triển quy mô sản xuất.

Rượu Quốc Việt đã từng bước khẳng định thương hiệu và đứng vững trên thị trường, tạo được sự tin tưởng đối với khách hàng chính là do chất lượng của loại rượu này. Anh Sơn cho biết:

Để tạo được uy tín, chất lượng của Rượu Quốc Việt thì người nấu rượu phải có cái tâm với nghề, không vì lợi nhuận mà làm giảm chất lượng của rượu. Để có được những giọt rượu nặng đến “cháy” cổ nhưng vẫn không nhức đầu, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng thì rượu phải được nấu bằng phương pháp thủ công truyền thống, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình nấu cơm, ủ men và trưng cất, tất cả các nguyên liệu đều phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Gạo để nấu Rượu Quốc Việt là loại gạo dẻo, ngon, đảm bảo chất lượng, sau đó gạo được nấu thành cơm, cơm được múc ra phơi nguội rồi ủ men (đây là một loại men gia truyền). Cơm được ủ men đúng theo thời gian chuẩn, sau đó cơm được cho vào nồi nấu để trưng cất rượu. Phải tuân thủ quy trình và thời gian nghiêm ngặt như vậy thì rượu mới đảm bảo chất lượng.

Qúa trình nấu rượu được thực hiện nghiêm nghặt theo phương pháp thủ công vì thế các loại dụng cụ để nấu rượu cũng phải được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và đúng chất liệu phù hợp thì mới tạo được chất lượng rượu đảm bảo. Nồi nấu cơm để nấu rượu là nồi đồng, khi cơm được ủ men phải được để trong vại bằng sành, không được ủ trong xô nhựa hoặc các loại chất liệu khác.

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, nhiều loại rượu mới được nấu bằng phương pháp công nghiệp, hiện đại hơn, thời gian nấu nhanh hơn với số lượng rượu nhiều hơn. Tuy nhiên trong những năm gần đây trên thị trường đã xuất hiện một số loại rượu không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí cả tính mạng của người tiêu dùng.

Và như vậy người tiêu dùng đang có xu hướng tìm mua những loại rượu được nấu bằng phương pháp thủ công truyền thống.

Bạn là Người tiêu dùng thông thái – Hãy lựa chọn Rượu Quốc Việt!

***

Chúc Bạn Thành công!

Ruouquocviet.com Trân Kính!

Share.

About Author

Leave A Reply